Thoát Ngay Kiếp Móm Trước Khi Quá Muộn Với Phương Pháp Niềng Răng

Hàm răng móm là nguyên nhân khiến gương mặt mất cân đối, kém duyên khi giao tiếp. Niềng răng là giải pháp hiệu quả để khắc phục nhược điểm này. Vậy niềng răng móm nên thực hiện bằng phương pháp nào? Chi phí và thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được Nha khoa Đông Nam Á giải đáp trong bài viết dưới đây.

Niềng răng móm bằng phương pháp nào?

Răng móm là tình trạng răng hàm trên lùi vào trong sao với răng hàm răng dưới. Tình trạng này không chỉ gây sai khớp ăn, khó khăn trong ăn uống, phát âm mà đây còn là nhược điểm kém duyên khiến gương mặt mất cân đối và duyên dáng. Trong nha khoa niềng răng bị móm là cách hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

Chỉnh nha, niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nhằm sắp xếp lại vị trí các răng, giúp răng trở về vị trí đúng trên cung hàm. Các khí cụ chỉnh nha được gắn lên răng nhằm tác động lực đến chân răng và giúp răng dịch chuyển theo kế hoạch đã xác định. Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng chữa móm các bạn sẽ sở hữu hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn.

Hiện có nhiều phương pháp niềng răng móm như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, chỉnh nha không mắc cài Invisalign… Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng mức độ móm và được chỉ định bởi bác sĩ chỉnh nha. Do đó để niềng răng móm hiệu quả với phương pháp phù hợp thì các bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để nhờ sự tư vấn của các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Như vậy để tìm được phương pháp niềng răng móm chính xác các bạn nên đến trực tiếp nha khoa. Sau khi thăm khám, phân tích tình trạng cùng những chỉ số trên hàm răng đồng thời lắng nghe mong muốn của bạn các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền và mất bao nhiêu thời gian?

Rất nhiều người muốn biết niềng răng móm giá bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính. Tuy nhiên, nếu chưa thăm khám và làm phân tích các chỉ số thì sẽ không có một con số chính xác. Niềng răng móm giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: nguyên nhân móm, tình trạng và mức độ móm, yêu cầu thẩm mỹ của từng người, phương pháp lựa chọn…

Ví dụ, nếu bị răng móm do răng ở tình trạng trung bình và lựa chọn chỉnh nha mắc cài kim loại thì chi phí chỉ dao động từ 15 đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn mắc cài sức hoặc Invisalign thì chi phí cao hơn.

Thay vì mất thời gian để thắc mắc niềng răng móm hết bao nhiêu tiền thì các bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám để bác sĩ lên kế hoạch điều trị và tư vấn mức chi phí phù hợp nhất. Nếu không phải là người quá dư giả thì bạn có thể lựa chọn hình thức niềng răng móm trả góp.

Về thời gian, tùy vào từng tình trạng mà thời gian chỉnh răng móm dài hay ngắn. Thời gian trung bình có thể kéo dài từ 6 đến 24 tháng hoặc lâu hơn nữa. Chỉ sau khi thăm khám, lập kế hoạch điều trị thì bác sĩ có thể xác định thời gian cụ thể.

Một lời khuyên dành cho các bạn đang có nhu cầu niềng răng móm là chú ý khi lựa chọn địa chỉ nha khoa. Một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ, máy móc nha khoa hiện đại là lựa chọn lí tưởng. Đừng vì tiết kiệm chi phí hay bất kì nguyên nhân nào mà lựa chọn nha khoa kém chất lượng để bản thân phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

Bài viết liên quan